logo

Đầu năm, công nhân thấp thỏm lo giãn việc, giảm lương

Ngày đăng: 27/02/2021
Bước vào những ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng trùng với thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, một số công nhân tâm sự, cuộc sống càng trở nên khốn khó vì phải nghỉ việc luân phiên, ngược lại thì có người được tăng ca nhiều hơn trước.

Chị Tạ Thị Thuý Nga (33 tuổi, quê ở Phú Thọ) - công nhân Công ty TNHH Canon (Đông Anh, Hà Nội) - đi làm lại từ mùng 7 Tết (18.2). Chị Nga cho biết, do vẫn đang có dịch, công ty hết linh kiện nên chị phải nghỉ luân phiên 3 buổi/tuần.

Trước tình hình dịch COVID-19, chị Tạ Thị Thuý Nga (33 tuổi, quê ở Phú Thọ) - công nhân Công ty TNHH Canon - sẽ phải cố chắt bóp mới có thể lo toan cho gia đình.

Với tình hình này, chị Nga sẽ phải cố chắt bóp để có thể trang trải tiền cho con đi học, tiền thuê nhà, tiền ăn uống…

Cả chị Nga và chồng đều là công nhân, gộp cả lương của hai vợ chồng được hơn chục triệu đồng/tháng. Chị Nga chia sẻ, nếu tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn, công ty phải thực hiện cho công nhân nghỉ luân phiên vì không đủ nguyên liệu để sản xuất, công việc ít đi. Điều này cũng đồng nghĩa, thu nhập của chị Nga và những công nhân khác trong công ty sẽ bị giảm sút.

Tương tự, anh Phạm Văn Nghĩa - công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) - cũng khốn khổ vì lượng công việc ít, không còn được tăng ca như trước.

Nhớ lại đầu năm 2020, khi Việt Nam mới bắt đầu có dịch COVID-19, công việc của anh Nghĩa bị ảnh hưởng khá nhiều, thu nhập giảm đi một nửa vì công ty cho giãn việc. Khi đó, anh Nghĩa phải gửi con trai đầu 5 tuổi về cho ông bà ở quê trông giúp để tiết kiệm chi phí.

Vớt vát lại được những tháng cuối năm 2020, anh Nghĩa hầu như làm việc 12 tiếng/ngày, cả tuần chỉ nghỉ một buổi. Công việc chiếm gần hết thời gian nhưng anh Nghĩa rất vui vì có việc làm, tiền lương cũng tăng đáng kể.

Hiện, anh Nghĩa không còn được tăng ca như trước. Anh cũng đang lo lắng tình trạng giãn việc sẽ lặp lại. Khi đó, gánh nặng dồn lên vai anh ngày càng nhiều.

Được biết, vợ anh Nghĩa từng làm công nhân nhưng thời gian gò bó, con gái út hay ốm đau nên đã xin nghỉ việc ở công ty từ tháng 8 năm ngoái để ở nhà chăm con. Giờ sức khoẻ con cũng ổn hơn, vợ anh Nghĩa muốn xin đi làm lại để cùng chồng san sẻ gánh nặng nhưng chưa tìm được công ty mong muốn.

"Tôi hy vọng dịch bệnh nhanh qua đi để chúng tôi ổn định công việc, thu nhập. Nếu không sẽ khó mà bám trụ lại được ở Hà Nội" - anh Nghĩa nói.

Khác với chị Nga, anh Nghĩa, Lương Thị Loan (sinh năm 1993, quê ở Sơn La) cũng đang làm việc trong Khu Công nghiệp Thăng Long cho hay, trở lại làm việc sau Tết, khối lượng công việc của công ty chị rất nhiều. Mỗi ngày, chị đều thức dậy rất sớm để chuẩn bị đi làm rồi tới muộn mới về.

“Một tuần trở lại làm việc sau Tết, tôi đều tăng ca làm việc lên tới 12h/ngày. Tuy có hơi vất vả, nhưng tôi cảm thấy như vậy là may mắn vì được làm tăng ca thì thu nhập sẽ cao hơn so với nhiều công nhân vẫn đang phải duy trì nghỉ luân phiên” - chị Loan cho hay.

Cũng theo chị Loan, dù trở lại làm việc sau nhiều ngày nghỉ Tết, nhưng bản thân chị và các công nhân trong công ty đều bắt nhịp vào với công việc rất nhanh. Mọi người đều mong muốn có được sự khởi đầu hanh thông cho một năm làm việc mới.

(Theo Lao Động)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bình Luận - Quan Điểm
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi