logo

Chậm đóng BHXH cho người lao động, doanh nghiệp bị phạt hơn 117 triệu đồng

Ngày đăng: 23/04/2021
Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng số 1 bị xử phạt hơn 117 triệu đồng vì nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp người lao động.

Ngày 23/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng số 1 (trụ sở tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tổng số tiền 117.039.128 đồng.

Quảng Nam: Xử phạt một doanh nghiệp hơn 100 triệu đồng vì nợ BHXH | Báo Dân  trí

Doanh nghiệp trên bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động với số tiền 433.478.255 đồng; vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 38, Nghị định số 28/2020/NĐ-CP ngày 1/3/2020 của Chính phủ. Trong đó số nợ BHXH là 402.040.269 đồng, nợ BHTN là 31.437.986 đồng.

Quyết định cũng nêu rõ Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng số 1 phải chấp hành nghiêm quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Quá thời hạn, nếu Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng số 1 cố tình không chấp hành quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo báo cáo của BHXH Quảng Nam, trước đây Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Phát triển cơ sở hạ tầng số 1 đã tham gia BHXH tại BHXH TP Tam Kỳ và để nợ đọng kéo dài.

Theo quy định, BHXH TP Tam kỳ đã đưa công ty này ra ngoài bảng để theo dõi riêng với số nợ hơn 35,7 triệu đồng. Tháng 6/2019, công ty đề nghị tham gia BHXH trở lại với số đăng ký mới là 15 lao động và chấp nhận thanh toán số nợ cũ nói trên.

Tính đến tháng 12/2020, công ty có 26 lao động hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, khảo sát, thiết kế, đo đạc bản đồ địa chính. Quá trình theo dõi đơn vị, BHXH Quảng Nam nhận thấy, sau khi đăng ký lại, công ty vẫn vi phạm phương thức đóng hàng tháng, nộp BHXH, BHYT, BHTN không đúng quy định.

(Theo VTC News)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi