logo

Chậm trễ trong hòa giải vụ kiện Công ty CP Ô tô 1-5

Ngày đăng: 24/12/2021
Đã hơn 2 tháng kể từ khi người lao động nộp đơn khởi kiện Công ty CP Ô tô 1-5 nhưng thủ tục hòa giải, đối thoại giữa các bên vẫn chưa được tiến hành.

Từ đầu tháng 10/2021, đại diện người lao động của Công ty CP Ô tô 1-5 gửi đơn khởi kiện tới Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội) với nội dung yêu cầu công ty này thanh toán tiền Bảo hiểm xã hội (BHXH) và tiền góp vốn cho người lao động.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thủ tục hòa giải, đối thoại giữa các bên vẫn chưa diễn ra.

Hôm 9/11/2021, đại diện tập thể công nhân có buổi làm việc với Hòa giải viên thuộc Trung tâm Hòa giải, Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh.

Tại buổi làm việc, người lao động trình bày các nội dung khởi kiện gồm việc nợ BHXH và tiền góp vốn, đồng thời bổ sung việc Công ty CP Ô tô 1-5 đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật vào nội dung khởi kiện.

Theo dự kiến, sau buổi làm việc này, Hòa giải viên Trung tâm Hòa giải, Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo Công ty CP Ô tô 1-5 và BHXH huyện Đông Anh trước khi tổ chức buổi hòa giải, đối thoại giữa các bên liên quan.

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại việc tổ chức hòa giải, đối thoại vẫn chưa diễn ra.

Theo Điều 20, Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án thì thời hạn hòa giải, đối thoại là 20 ngày kể từ ngày Hòa giải viên được chỉ định; đối với vụ việc phức tạp, thời hạn này có thể được kéo dài nhưng không quá 30 ngày. Các bên có thể thống nhất kéo dài thời hạn hòa giải, đối thoại, nhưng không quá 02 tháng.

Như vậy, vụ kiện Công ty CP Ô tô 1-5 có sự chậm trễ trong việc hòa giải, đối thoại.

undefined
Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Hòa giải viên Trung tâm Hòa giải, Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh khẳng định: “Về thời gian tố tụng trong vụ việc này phức tạp cho nên bị chậm, chúng tôi khẳng định là có chậm. Về vấn đề này chúng tôi đã trao đổi với phía người bị kiện giải quyết càng nhanh càng tốt quyền lợi cho người lao động”.

Theo Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho rằng: “Nếu xét thấy việc hòa giải có thể không thành công, thời gian có thể kéo dài, người lao động có thể làm đơn đề nghị tòa án xem xét không thông qua thủ tục hòa giải, đối thoại quy định hòa giải đối thoại tại tòa án”.

Trở lại vụ việc, như chúng tôi đã thông tin, Công ty CP Ô tô 1-5 còn nợ BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên 14,9 tỷ đồng khiến quyền lợi người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tháng 5/2021, tập thể công nhân gửi đơn tới các cơ quan chức năng và Công ty CP Ô tô 1-5, đề nghị công ty đóng BHXH để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong khi vụ việc chưa được giải quyết, công ty đã âm thầm chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật với người lao động từ tháng 6/2021. Sự việc mới chỉ được phát hiện khi người lao động làm thủ tục nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH TP Hà Nội và UBND huyện Đông Anh hướng dẫn, giám sát, đôn đốc công ty thực hiện đầy đủ các quy định về pháp luật lao động hiện hành, đảm bảo quyền lợi người lao động. Mặc dù vậy, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

(Theo Cuộc sống an toàn)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi