logo

Chạy việc vào cảng hàng không, 2 lao động bị lừa hơn 1,2 tỷ đồng

Ngày đăng: 08/06/2022
Với mong muốn có thể chạy việc vào Cảng Hàng không Đồng Hới, 2 người phụ nữ tại Quảng Bình đã "sập bẫy" của kẻ lừa đảo và bị chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngày 8/6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Vân (SN 1988, trú tại xóm 6 Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vân là đối tượng đã lừa đảo về việc mình có mối quan hệ, có thể chạy việc nhằm chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng tháng 8/2021, nắm được thông tin một người phụ nữ tại thành phố Đồng Hới có nhu cầu xin việc, Vân đã đưa ra thông tin về việc Cảng Hàng không Đồng Hới đang có nhu cầu tuyển người.

Bỏ tiền chạy việc vào cảng hàng không, 2 lao động bị lừa hơn 1,2 tỷ đồng - 1

Đối tượng Vân bị cơ quan công an lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Nguyễn Thị Vân giới thiệu có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo Tổng công ty Hàng không nên có khả năng tác động xin được việc, sau đó đưa ra mức giá chạy việc là 500 triệu đồng và hứa hẹn trong thời hạn 5 tháng sẽ có quyết định đi làm. Để tạo niềm tin, Vân còn yêu cầu nạn nhân cung cấp hồ sơ xin việc để nộp cho Tổng công ty Hàng không.

Tin lời của Vân, từ tháng 8-11/2021, gia đình của bị hại kể trên đã nhiều lần chuyển cho Vân tổng số tiền 767 triệu đồng. Tuy nhiên, Vân không thực hiện xin việc như đã cam kết mà viện lý do hồ sơ đã được tiếp nhận và đang chờ quyết định.

Đến khoảng tháng 2/2022, thấy không có thông tin, quyết định như Vân đã hứa hẹn, gia đình bị hại đã tự tìm hiểu và biết được, trong thời gian này Cảng Hàng không Đồng Hới không tuyển chọn nhân sự, mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Cũng với thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Vân còn chiếm đoạt của một nạn nhân khác là chị Nguyễn Thị Th., trú tại xóm 6 Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh với số tiền 470 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Vân sử dụng mục đích cá nhân, buôn bán kinh doanh riêng.

(Theo Dân Trí)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi