logo

Khởi tố vụ lừa 7 thanh thiếu niên ở Gia Lai sang Campuchia làm việc

Ngày đăng: 07/07/2022
Ngày 7/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai thông tin đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi mua bán người xảy ra tại địa bàn tỉnh.

Trong vụ án này, Trần Quang Quyết (SN 2001, trú tại xã Ia Đal, huyện Ia HDrai, tỉnh Kon Tum) là mắt xích quan trọng trực tiếp liên quan đến việc lừa những thanh niên tại xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) sang làm việc tại Campuchia.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2022, Quyết vào TPHCM làm thuê rồi bị lừa sang Campuchia làm việc.

Tháng 6/2022, không đáp ứng được công việc, Quyết nợ công ty hơn 100 triệu đồng. Khi đó, 2 người gốc Việt tại đây gợi ý cho Quyết tìm và đưa người trong nước sang Campuchia, nếu trót lọt sẽ được trả khoảng 700 USD/người.

Khởi tố vụ lừa 7 thanh thiếu niên ở Gia Lai sang Campuchia làm việc - 1

Cơ quan chức năng đang làm việc với nhiều đối tượng liên quan trong đường dây lừa đảo người sang Campuchia làm việc (Ảnh: T.T).

Sau đó, Quyết liên lạc và rủ rê 7 thanh thiếu niên làng Kloong (xã Ia O, huyện Ia Grai) vào tỉnh Tây Ninh làm việc, với mức lương 18-20 triệu đồng/tháng. Quyết đón nhóm thanh niên rồi dẫn về huyện Trảng Bàng (Tây Ninh). Tại đây, Quyết cùng vài người khác đưa 7 người này vượt biên trái phép sang Campuchia làm việc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã di lý đối tượng Trần Quang Quyết từ đồn Biên phòng Ia O về TP Pleiku và giao lại cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp với Lãnh sự quán Việt Nam ở Campuchia và lực lượng chức năng đã hỗ trợ đưa 7 nạn nhân trở về tỉnh Gia Lai an toàn.

(Theo Dân Trí)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi