logo

Kiến nghị xử lý hình sự đơn vị trốn đóng, nợ đọng BHXH

Ngày đăng: 13/10/2020
Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã hoàn tất việc chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an huyện này để xử lý hình sự đối với đơn vị trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN.
Kiến nghị xử lý hình sự đơn vị trốn đóng, nợ đọng BHXH - 1

Bảo hiểm xã hội huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã hoàn tất việc chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an huyện này để xử lý hình sự đối với đơn vị trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN.

Ngày 13/10, thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thanh Hóa, qua công tác Thanh tra việc chấp hành pháp luật BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), theo Quyết định thanh tra liên ngành của UBND huyện Hậu Lộc, phát sinh đơn vị: Công ty TNHH may Đa Lộc không phối hợp trong công tác thanh tra.

Đồng thời, không cung cấp hồ sơ, tài liệu; không chấp hành Quyết định xử phạt hành chính số 2345/QĐ-XPVPHC ngày 20/7/2020 của Chủ tịch UBND huyện về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT.

Ngoài ra, không chấp hành Kết luận thanh tra số 86/KL-UBND ngày 14/8/2020 về việc chấp hành luật BHXH, luật BHYT tại Công ty TNHH may Đa Lộc; có dấu hiệu vi phạm điều 216 về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, song Công ty TNHH may Đa Lộc vẫn không chấp hành các quy định của pháp luật và các quy định về đóng nộp BHXH, BHYT để số tiền nợ lớn, thời gian nợ dài.

Tính đến hết ngày 31/8/2020, Công ty TNHH may Đa Lộc nợ BHXH, BHYT, BHTN, Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp với số tiền là hơn 201 triệu đồng, gồm: Nợ BHXH là hơn 148 triệu đồng, nợ BHYT là hơn 28 triệu đồng, nợ BHTN là gần 12 triệu đồng, nợ Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp là gần 3 triệu đồng, nợ lãi chậm đóng là hơn 9 triệu đồng; không nộp phạt vi phạm hành chính số tiền là hơn 26,7 triệu đồng.

Đến nay, BHXH huyện Hậu Lộc đã hoàn tất việc chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an huyện Hậu Lộc để xử lý hình sự đối với Công ty TNHH may Đa Lộc theo quy định của pháp luật.

Duy Tuyên

https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/kien-nghi-xu-ly-hinh-su-don-vi-tron-dong-no-dong-bhxh-20201013141035663.htm
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi