logo

Bắc Ninh: Cách ly ký túc xá 1.200 công nhân

Ngày đăng: 12/05/2021
Nhà chức trách tạm thời cách ly y tế ký túc xá 1.200 người sau khi ghi nhận hai công nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Công ty Canon (huyện Quế Võ).

Sáng 12/5, ông Nguyễn Văn Hoằng, chủ tịch UBND xã Nam Sơn (huyện Quế Võ), cho biết việc cách ly ký túc xá công nhân diễn ra vào tối qua. Hai trường hợp trên chưa được Bộ Y tế công bố, nên là ca nghi nhiễm.

"Trước mắt chúng tôi cách ly những người tiếp xúc gần, phục vụ truy vết, còn cách ly đến bao lâu tùy theo diễn biến của dịch", ông Hoằng cho hay.

Trong đêm 11/5, hàng chục nhân viên y tế đã đến ký túc xá Công ty Canon lấy mẫu truy vết. Các công nhân trong khu vực này được yêu cầu không ra ngoài. Chính quyền địa phương phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ hậu cần cho ký túc xá.

Nhân viên y tế lấy mẫu cho hàng trăm công nhân ở ký túc xá Công ty Canon trong đêm 11/5. Ảnh: Thanh Tùng
 

Nhân viên y tế lấy mẫu công nhân ở ký túc xá Công ty Canon đêm 11/5. Ảnh: Thanh Tùng

Hôm qua 11/5, tỉnh Bắc Ninh cũng ghi nhận hai trường hợp dương tính liên quan đến Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) ở huyện Yên Phong. Một công nhân 27 tuổi, cư trú ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo (huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (ổ dịch ở huyện Thuận Thành). Từ ngày 29/4, công nhân này không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Công nhân còn lại cư trú ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương), có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 đến 2/5; ngày 10/5 ghi nhận kết quả dương tính. Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy.

Cơ quan chức năng xác định được 49 F và 1.160 F2. Đến sáng 12/5, kết quả test nhanh của 1.160 công nhân F2 cho kết quả âm tính.

Nhân viên y tế tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Sam Sung tối 11/5. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Nhân viên y tế tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Sam Sung tối 11/5. Ảnh: Báo Bắc Ninh

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến trưa 12/5 là 581, ghi nhận ở 26 tỉnh thành; trong đó Bắc Ninh 124.

(Theo VNExpress)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi