logo

Bình Dương: Công ty giải thể đầu năm, gần 400 công nhân đã có việc làm mới

Ngày đăng: 22/02/2021
Các cơ quan chức năng đã tìm được doanh nghiệp mới phù hợp cho gần 400 công nhân tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vừa công bố giải thể trong thời gian nghỉ Tết.

Do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (KCN Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, Bình Dương) đã quyết định giải thể từ ngày 6/2. Tuy nhiên, do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết nên Ban Giám đốc chưa thông báo cụ thể cho người lao động biết.

Đến sáng ngày 17/2, khi trở lại làm việc, hàng trăm công nhân tá hoả khi hay tin công ty giải thể.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Phòng Lao động - Thương binh xã hội thị xã Bến Cát đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam để làm rõ vụ việc.

Bình Dương: Công ty giải thể đầu năm, gần 400 công nhân đã có việc làm mới - Ảnh 1.

Thông báo của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN.

 

Qua hướng dẫn của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Bến, phía công ty cam kết giải quyết đầy đủ chế độ cho công nhân mất việc.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng cũng đã tìm được doanh nghiệp phù hợp tuyển dụng tất cả những lao động này đến làm việc.

Được biết, Công ty TNHH Delancey Street Furniture VNlà doanh nghiệp 100% vốn FDI, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu nội thất từ đầu năm 2019.

Tại khoản 2 Điều 48 Bộ luật lao động - BLLĐ 2019, quy định khi doanh nghiệp giải thể, thì doanh nghiệp có nghĩa vụ ưu tiên thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Tại khoản 5 Điều 208 Luật Doanh nghiệp 2020 cũng ghi nhận, các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự ưu tiên: Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết; Nợ thuế; Các khoản nợ khác.

(Theo Dân Sinh)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi