logo

Công nhân vào công ty nhưng không làm việc, đề nghị công bố tiền thưởng Tết

Ngày đăng: 11/01/2022
Trong giờ tăng ca, khoảng 700 công nhân Công ty TNHH Bình Tiên Biên Hoà (Biti’s), chuyên sản xuất giày dép, đóng tại KCN Amata, TP.Biên Hoà, đã không làm việc và yêu cầu công ty thông báo chính thức tiền thưởng Tết năm 2022 cho người lao động được rõ.

Đoàn liên ngành gồm LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, công đoàn Khu công nghiệp Biên Hoà và các cơ quan chức năng TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Ban giám đốc Công ty và lắng nghe ý kiến người lao động của Công ty, liên quan đến việc công nhân đề nghị công ty thông báo tiền thưởng Tết năm 2022 cho người lao động được rõ.

ĐỒNG NAI: Hơn 100 công nhân công ty Biti’s ngừng việc

Theo đó, chiều ngày 10.1, có khoảng 700/3.000 công nhân đã không làm việc trong giờ tăng ca và yêu cầu công ty thông báo chính thức về tiền thưởng Tết năm 2022. Cụ thể, người lao động vẫn ở trong công ty, vào vị trí công việc nhưng không làm việc, không gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự. 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác liên ngành đã đề nghị công ty thông báo phương án thưởng Tết Nhâm Dần cho người lao động trước ngày 12.1.2022. 

Phía Công ty cho biết, sẽ có thông báo chính thức, cụ thể mức thưởng cho người lao động biết vào ngày 12.1.2022.

Sáng ngày 11.1, công nhân đã vào công ty, nhưng tiếp tục không làm việc yêu cầu công ty thông báo tiền thưởng Tết năm 2022. Hiện các cơ quan chức năng, công đoàn cơ sở công ty, ban giám đốc Công ty đang sắp xếp công việc, vận động người lao động trở lại làm việc.

Đồng thời, công ty cũng đang khẩn trương ra thông báo chính thức về tiền thưởng Tết năm 2022 cho người lao động được biết.

(Theo Lao Động)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi