logo

ĐIỂM TIN LAO ĐỘNG TUẦN TỪ 15/02 - 21/02/2021

Ngày đăng: 21/02/2021

Gần 7.000 lao động làm việc xuyên Tết tại Bình Dương

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, có 44 doanh nghiệp tổ chức làm việc trong dịp Tết với 7.000 lao động. Trong đó có 8 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp với 1.265 lao động, 36 doanh nghiệp trong khu công nghiệp với gần 5.500 lao động.

Nhìn lại một năm qua, Bình Dương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Vượt lên khó khăn, Bình Dương vẫn đạt mức tăng trưởng kinh tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của công nhân lao động.

Hải Dương: Giải toả các khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty POYUN

Hải Dương giải toả các khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty POYUN để đưa tới các địa điểm cách ly khác, phun khử trùng toàn bộ khu vực đó, đồng thời rà soát lại tất cả các khu cách ly tập trung đông người để giảm tải.

Đến 6 giờ sáng 15/2, Hải Dương ghi nhận 475 ca bệnh COVID-19, trong đó các địa phương có nhiều ca bệnh là Chí Linh 234 ca, Cẩm Giàng 70, Kinh Môn 65, Nam Sách 28. Hiện 72 trong tổng số 235 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có ca bệnh.

Hải Phòng, Bắc Ninh dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương

Lo ngại dịch xâm nhập vào thành phố, Hải Phòng đóng cửa hàng loạt dịch vụ, dừng tiếp nhận công nhân và hàng hóa đến từ Hải Dương.

Các chủ doanh nghiệp được yêu cầu cam kết không sử dụng lao động của Hải Dương cho đến khi dịch được khống chế; thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người một mét. Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng được yêu cầu giám sát công dân làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh cũng tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương; chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Ngày đầu năm đến nhà máy, NLĐ ngỡ ngàng tin công ty giải thể

Vụ việc hàng trăm công nhân đến công ty ngày đầu tiên của năm mới nhưng không được vào làm việc xảy ra ngày 17.2 tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trình bày, đã ra thông báo giải thể công ty từ ngày 6.2 (do Tổng Giám đốc ký). Tuy nhiên do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty chưa kịp thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.

Nghệ An: Hàng nghìn công nhân may ở Diễn Châu đình công

Vào sáng 16/2 - ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, một số công nhân đến công ty nhưng không vào làm việc để phản đối việc công ty không thực hiện các chế độ do công nhân yêu cầu. Điều này khiến những công nhân còn lại cũng không vào làm.

Sau cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, các ban, ngành cấp huyện, xã với ban giám đốc và đại diện người lao động đã cùng nhau tháo gỡ những nội dung còn vướng mắc để ổn định tình hình và tiếp tục sản xuất. Ngày 18/2, công nhân lao động Công ty TNHH VietGlory đã trở lại làm việc bình thường.

Công ty TNHH VietGlory được thành lập năm 2019, chuyên sản xuất giày da. Hiện tại, 1.400 công nhân lao động của công ty đã đăng ký gia nhập tổ chức công đoàn. Tuy nhiên hiện nay Công ty vẫn chưa thành lập tổ chức công đoàn.

Nhiều lao động đã tất bật tìm việc làm ngay đầu năm

Không còn cảnh lao động chơi xuân, giờ đây nhiều lao động đã tìm việc từ những ngày đầu năm. Tuy nhiên, dịch Covid -19 khiến cho quá trình tìm việc của họ trở nên khó khăn hơn.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chuyên gia lao động việc làm cho biết, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn. Số lượng việc làm cũ mất đi, việc làm mới giảm, kéo theo đó là chất lượng việc làm đi xuống, thu nhập giảm.

TP HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả nhân viên y tế

Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện, phòng khám tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm tất cả nhân viên y tế trước ngày 10/3.

Hoạt động xét nghiệm nhân viên y tế nằm trong chiến dịch cao điểm TP HCM phòng chống Covid-19 bốn tuần từ 10/2 đến 10/3. Chiến dịch hướng đến ba mục tiêu gồm tiếp tục kiểm soát và cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất; tăng cường giám sát người về từ vùng dịch ở các tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn thành phố; phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng.

(NĐ ĐL VN tổng hợp)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi