logo

ĐIỂM TIN LAO ĐỘNG TUẦN TỪ 18/7 ĐẾN 24/7/2022

Ngày đăng: 24/07/2022

Phú Thọ: Sự cố ngạt khí tại nhà máy Miwon, 4 người tử vong

Vào 17h30 ngày 18/7, công ty Miwon Việt Nam (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) thuê người đến nạo vét bể chứa chất thải. Trong quá trình nạo vét xảy ra sự cố ngạt khí nghiêm trọng khiến 5 người phải nhập viện cấp cứu. Hiện tại 4 người trong số 5 nạn nhân đã tử vong.

Công ty Miwon Việt Nam là công ty sản xuất mì chính và thực phẩm, có nhà máy hoạt động ở thành phố Việt Trì gần 20 năm nay. Đây là một công ty 100% vốn nước ngoài thuộc tập đoàn Deasang của Hàn Quốc.

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương nợ BHXH

BHXH tỉnh Bình Dương cho biết 6 tháng đầu năm 2022, qua thanh tra đột xuất, kiểm tra thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT, chi trả trợ cấp BHXH tại 208 đơn vị, doanh nghiệp (DN), đã phát hiện chưa đóng, đóng thiếu thời gian đối với 1.085 lao động với số tiền truy đóng hơn 8 tỉ đồng.

Ngoài ra, thanh tra BHXH còn phát hiện việc lạm dụng để giải quyết chế độ thai sản của 12 người với số tiền thu hồi hơn 437 triệu đồng; số tiền chi sai các chế độ ngắn hạn phải thu hồi của 613 lượt lao động với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Khu Công nghiệp Đồng Tháp: Nợ Bảo hiểm xã hội tăng

CĐ các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp cho biết, tình hình nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) của các doanh nghiệp đang tăng. Hiện còn 4 doanh nghiệp nợ BHXH 5 - 34 tháng với tổng nợ trên 24,5 tỉ đồng.

Hiện còn 56 trường hợp ốm đau, 63 trường hợp chưa xác nhận sổ BHXH cho NLĐ hưởng các chế độ trợ cấp. Ngoài ra có 1 doanh nghiệp nợ BHXH 31 tháng, làm ảnh hưởng đến việc xác nhận sổ của 41 người lao động và đã có 20 người trong số này đã gửi đơn nhờ Tòa án nhân dân TP.Sa Đéc giải quyết. 

TP.HCM: Nhu cầu nhân lực ngành nông, lâm, thủy sản rất thấp

Ngày 20.7, Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm, đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) có báo cáo thị trường lao động 6 tháng đầu năm và dự báo nhu cầu nhân lực 6 tháng cuối năm tại TP.HCM.

Dự báo 6 tháng cuối năm 2022, TP.HCM cần từ 136.000 - 150.000 chỗ làm việc. Nhu cầu nhân lực tập trung ở khu vực thương mại - dịch vụ (chiếm 65,41% tổng nhu cầu), sau đó là khu vực công nghiệp - xây dựng (chiếm 33,63%) và khu vực nông, lâm, thủy sản (chiếm 0,96%).

Hơn 6 năm đòi quyền lợi chính đáng, hàng trăm người lao động vẫn trắng tay

Đẩy hàng trăm người lao động ra đường, Công ty Hiệp Hòa không ra các quyết định cho thôi việc đối với người lao động. Vì vậy, người lao động không chỉ không được lĩnh chế độ trợ cấp nghỉ việc, mà còn mất đi cơ hội hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Long An, tính đến tháng 5.2022, Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa đã thụ lý và giải quyết 275 vụ “Đòi tiền trợ cấp thôi việc” của hơn 287 người lao động. Tòa án buộc Công ty Hiệp Hòa thanh toán tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động, trong đó người được trả nhiều nhất là trên 50 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay, bản án vẫn chưa được thi hành vì Công ty Hiệp Hòa không còn tài sản để thi hành án.

Công ty Cổ phần khoá Minh Khai nợ hơn 12 tỉ đồng tiền BHXH của NLĐ

Báo Lao Động nhận được đơn thư cầu cứu khẩn cấp của tập thể người lao động (NLĐ) của Công ty Cổ phần khoá Minh Khai (Thanh Trì, Hà Nội - thuộc Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng) về việc công ty này triền miên nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trong 9 năm qua.

Đơn vị này nợ đóng BH từ tháng 4.2014. Tính đến ngày 30.6.2022, đơn vị đã chậm đóng số tiền lên đến hơn 12 tỉ đồng, trong đó tiền gốc hơn 7 tỉ đồng và tiền lãi là hơn 5 tỉ đồng. Công ty đóng BH thất nghiệp, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đến hết tháng 1.2019 và đóng BHYT đến hết tháng 1.2022.

NĐ ĐL VN tổng hợp

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi