logo

Gần 7.000 lao động làm việc xuyên Tết tại Bình Dương

Ngày đăng: 16/02/2021
Gần 7.000 lao động ở 44 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã làm việc xuyên Tết nhằm đảm bảo hàng hóa cho các đơn hàng và việc làm, thu nhập của người lao động không về quê ăn Tết 2021.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, có 44 doanh nghiệp tổ chức làm việc trong dịp Tết với 7.000 lao động. Trong đó có 8 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp với 1.265 lao động, 36 doanh nghiệp trong khu công nghiệp với gần 5.500 lao động.

Tại khu công nghiệp VSIP II (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một), nhà máy của Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam (sản xuất thủy tinh và sản phẩm từ thủy tinh) hoạt động xuyên Tết. Lãnh đạo công ty là người nước ngoài cũng ở lại nhà máy điều hành sản xuất.

Gần 7.000 lao động ở 44 doanh nghiệp làm việc xuyên Tết tại Bình Dương - 1

Cuối năm 2020, tình hình kinh tế ổn định hơn, công ty đã nhận được những đơn hàng cho đầu năm 2021. Vì vậy cần tổ chức sản xuất liên tục để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho các đơn hàng đã đặt sẵn. Sang năm 2021 thì công ty chạy toàn bộ công suất của nhà máy.

Công ty hiện có hơn 1.050 cán bộ, công nhân viên, dịp Tết Nguyên đán này có 355 công nhân viên làm việc xuyên Tết từ ngày 29 đến mùng 4 Tết, ngày 5 Tết công ty sẽ đi vào hoạt động trở lại bình thường.

Tại TP Thuận An, một tập đoàn nước giải khát cũng tổ chức hoạt động xuyên Tết để đảm bảo hàng hóa cho thị trường và việc làm cho người lao động sau Tết. Hiện 4 nhà máy với 1.500 lao động của công ty đang hoạt động sản xuất.'

Anh Trần Thanh Nhân (quê Vĩnh Long, làm việc ở tập đoàn nước giải khát tại TP Thuận An) chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tôi quyết định ở lại Bình Dương nhằm hạn chế di chuyển ảnh hưởng đến việc phòng, chống dịch bệnh. Mấy ngày Tết cũng không biết làm gì nên tôi đăng ký đi làm, vừa có thu nhập lại vơi đi nỗi nhớ nhà".

Cùng hoàn cảnh là chị Nguyễn Thị Kim Thùy (quê Đồng Tháp), năm nay chị Thùy cũng không về quê sum họp với gia đình ăn Tết như mọi năm nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trước tình hình đang diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. "Tôi ở trọ nên ăn Tết cũng đơn giản thôi, không làm gì lâu hết ngày quá nên tôi đăng ký đi làm suốt Tết để có thêm thu nhập nhập trang trải cuộc sống và gửi về cho gia đình", chị Thùy tâm sự.

Gần 7.000 lao động ở 44 doanh nghiệp làm việc xuyên Tết tại Bình Dương - 2

 

Nhìn lại một năm qua, Bình Dương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Vượt lên khó khăn, Bình Dương vẫn đạt mức tăng trưởng kinh tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của công nhân lao động.

(Theo Dân Trí)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi