logo

Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty POYUN

Ngày đăng: 15/02/2021
Trước 18h ngày 15/2, Hải Dương giải toả 100% các khu cách ly tập trung có đông công nhân Công ty POYUN.

Trả lời PV VTC News, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, trước 18h ngày 15/2, Hải Dương giải toả các khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty POYUN để đưa tới các địa điểm cách ly khác, phun khử trùng toàn bộ khu vực đó, đồng thời rà soát lại tất cả các khu cách ly tập trung đông người để giảm tải.

Hiện tại, hơn 2.200 công nhân Công ty POYUN đang cách ly tập trung tại 9 điểm ở TP Chí Linh. Những ngày qua, tại Hải Dương có tình trạng số ca F0 tăng lên, chủ yếu là công nhân Công ty POYUN đang được cách ly.

Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty POYUN - 1
 

Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada là điểm có nhiều công nhân Công ty POYUN đang cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung; khu vực đang bị cách ly, phong tỏa, không để lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố siết chặt công tác quản lý các khu vực trên; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và người làm nhiệm vụ tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các đơn vị ban hành quy định quản chặt chẽ tại các khu vực cách ly tập trung, khu vực đang bị cách ly, phong tỏa; trong đó có quy định xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện 5K, không thực hiện nội quy, quy định tại các điểm này.

Cụ thể, cá nhân đang thực hiện cách ly trong các khu vực cách ly tập trung nếu không thực hiện 5K và không tuân thủ các nội quy, quy định phòng, chống dịch sẽ bị chuyển tới địa điểm cách ly khác và thời gian cách ly được tính lại từ đầu; chi phí cách ly tập trung do những người vi phạm tự chi trả.

Hải Dương: Giải toả tất cả khu cách ly tập trung đông công nhân Công ty POYUN - 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Hải Dương.

Đối với cá nhân, hộ gia đình đang sinh sống ở trong khu vực đang bị cách ly, phong tỏa nếu không thực hiện 5K và không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch thì tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã xem xét lập danh sách đưa đi cách ly tập trung, chi phí cách ly tập trung do những người, hộ gia đình vi phạm tự chi trả.

Với những người hết thời gian cách ly tập trung trước khi được về cách ly tại nhà, phải có bản cam kết, trong đó có nội dung cam kết tự cách ly tại nhà phải thực hiện 5K theo yêu cầu của ngành y tế; bản thân chấp hành nghiêm và vận động, tuyên truyền người thân và dân cư trong cộng đồng thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống, dịch tại gia đình; nếu vi phạm cam kết sẽ phải đi cách ly tập trung lại, chi phí cách ly tập trung sẽ do người vi phạm chi trả.

Đối với khu cách ly tập trung đông người (từ 100 người trở lên), Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND cấp huyện phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự cấp huyện cử cán bộ quân đội làm tổ (đội trưởng) trực tiếp chỉ huy quản lý công tác cách ly tập trung đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật, nội quy, phòng tránh lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.

Đến 6 giờ sáng 15/2, Hải Dương ghi nhận 475 ca bệnh COVID-19, trong đó các địa phương có nhiều ca bệnh là Chí Linh 234 ca, Cẩm Giàng 70, Kinh Môn 65, Nam Sách 28. Hiện 72 trong tổng số 235 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có ca bệnh. Số lượng F1 là 13.821 trường hợp (2.004 trường hợp đã hoàn thành cách ly), F2 là 56.661 trường hợp (27.980 đã hoàn thành cách ly tại nhà). Toàn tỉnh thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố. Trong tỉnh hiện có 103 khu cách ly tập trung. Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 93.050 mẫu. Hải Dương đã có 55 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh; 4 cơ sở đang điều trị cho 393 bệnh nhân.

(Theo VTC News)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi