logo

Hải Dương không cho công nhân ngoài huyện làm việc tại Cẩm Giàng vì COVID-19

Ngày đăng: 14/02/2021
Tối 13-2, Tỉnh ủy Hải Dương có công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đối với các doanh nghiệp thuộc huyện Cẩm Giàng sau Tết Tân Sửu.

Công văn nêu rõ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang có diễn biến phức tạp, một số ca dương tính mới trên địa bàn một số huyện, TP có liên quan đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, dịch có nguy cơ bùng phát trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện nay toàn huyện Cẩm Giàng đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế, đặc biệt để tránh nguy cơ lây lan từ công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn của huyện Cẩm Giàng ra diện rộng và bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp.

Hải Dương không cho công nhân ngoài huyện làm việc tại Cẩm Giàng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Sau khi hết thời gian nghỉ tết, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (cả trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp, đặc biệt Khu công nghiệp Đại An mở rộng thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng) quay trở lại sản xuất.

Do vậy, Hải Dương chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc.

Những công nhân này phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú. Đồng thời, toàn bộ công nhân đó sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay khi đến nhà máy, phân xưởng nơi mình làm việc.

Những công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được làm việc. Nếu nhà máy, phân xưởng nào có công nhân có kết quả dương tính sẽ phải dừng sản xuất.

Hết giờ làm việc, những công nhân nêu trên không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú. Đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đại An (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP Hải Dương) và các doanh nghiệp ngoài địa bàn huyện Cẩm Giàng không cho phép công nhân tại địa bàn huyện Cẩm Giàng đến làm việc.

Đối với công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, hiện đang thường trú ở các huyện, TP, thị xã ngoài huyện Cẩm Giàng, giao UBND các huyện, TP, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn yêu cầu cách ly tại nhà, tạm thời chưa quay lại làm việc trong vùng dịch huyện Cẩm Giàng.

Đồng thời, UBND các huyện, TP, thị xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm (mẫu gộp) cho toàn bộ các thành viên trong gia đình của những công nhân này. Căn cứ vào diễn biến của tình hình dịch bệnh, việc công nhân quay trở lại tiếp tục làm việc sẽ có chỉ đạo sau.

Công văn cũng yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp, chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng… thông báo tới các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn của huyện Cẩm Giàng và tới các xã, thị trấn để thông báo rộng rãi cho người dân và công nhân trên địa bàn nắm thông tin.

Riêng Công an tỉnh tăng cường lực lượng tại các chốt chặn ở các khu dân cư, nhất là ở cổng các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng và Khu công nghiệp Đại An để thực hiện nghiêm túc chủ trương cho phép làm việc của các đối tượng công nhân nêu trên; chỉ đạo công an các xã, phường, thị trấn phối hợp chính quyền địa phương, các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng yêu cầu công nhân cư trú ở địa phương (làm việc tại Cẩm Giàng) phải thực hiện cách ly tại nhà.

(Theo Tuổi Trẻ)
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi