logo

Hải Phòng: Thiếu hơn 12.600 lao động trong các khu công nghiệp

Ngày đăng: 15/06/2022
Theo báo cáo của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố hiện có nhu cầu tuyển thêm 12.598 lao động.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng vừa thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế tính đến ngày 9.6.2022.

Qua đó, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo lao động, đáp ứng yêu cầu về lao động của các doanh nghiệp; đồng thời giúp doanh nghiệp tuyển dụng đủ lao động ổn định sản xuất kinh doanh. 

Hải Phòng: Thiếu hơn 12.600 lao động trong các khu công nghiệp

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hiện có nhu cầu tuyển thêm 12.598 lao động.

Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty TNHH Pegatron Việt Nam (KCN DEEP C 2A) có nhu cầu tuyển 3.000 lao động, Công ty TNHH Rorze Robotech (KCN Nomura) tuyển 1.237 lao động; Công ty LG Innotek (KCN Tràng Duệ) có nhu cầu tuyển hơn 2.100 lao động; Công ty Maple (KCN VSIP) muốn tuyển 2.145 lao động....

Trong số hơn 12.500 lao động cần tuyển, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ từ trung cấp trở lên là hơn 3.000 lao động, còn lại là lao động phổ thông. 

Về vị trí việc làm, các doanh nghiệp tuyển dụng 159 vị trí nhà quản lý, 564 lao động chuyên môn kỹ thuật bậc cao, gần 2.000 chuyên môn kỹ thuật bậc trung, còn lại là các vị trí khác...

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, 12 khu công nghiệp tại TP.Hải Phòng tuyển dụng được 11.263 lao động, trong đó tập trung tại khu công nghiệp VSIP, An Dương. 

(Theo Lao Động)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi