logo

Hơn 50 nhân viên Đại học Hà Tĩnh sắp mất việc

Ngày đăng: 15/01/2022
Hơn 50 người gồm nhân viên hành chính, giảng viên của Đại học Hà Tĩnh sắp bị cho thôi việc vì các lãnh đạo nhiệm kỳ trước ký hợp đồng chưa phù hợp.

Chiều 15/1, ông Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Đại học Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Những người sắp bị chấm dứt hợp đồng phần lớn là nhân viên hành chính, có 3-5 người là giảng viên.

Theo ông Sơn, những trường hợp trên ký hợp đồng lao động có thời hạn không qua thi tuyển, thời gian từ năm 2016 trở về trước, do hai hiệu trưởng giai đoạn đó chấp thuận. Việc tuyển dụng này được cho là chưa phù hợp. Năm 2014-2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành chỉ thị yêu cầu chấm dứt các hợp đồng làm việc không thông qua tuyển dụng trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước và hợp đồng trái quy định trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Ông Sơn khẳng định đây là việc phải làm từ nhiều năm trước, Đại học Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp công lập chậm xử lý tồn tại về nhân sự hợp đồng trái quy định. Trước đó các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn đã làm xong.

Đại học Hà Tĩnh, nơi có hơn 50 nhân sự sắp mất việc. Ảnh: Đức Hùng

"Tôi rất buồn và trăn trở. Hai tháng trước, tại cuộc họp thông báo sự việc, Ban giám hiệu lẫn nhân viên đều khóc", ông Sơn nói và cho hay việc thực hiện chấm dứt hợp đồng với hơn 50 nhân sự sẽ diễn ra sau Tết Nguyên đán 2022.

Một nhân viên hành chính chia sẻ: "Dù rất buồn, song thời gian qua tôi cũng phải tìm cách xoay xở để sắp tới chuyển hướng nghề nghiệp. Trong cơ quan có một số người đã làm việc hơn 20 năm, rất thương họ vì tuổi này kiếm việc mới rất khó".

Đại diện Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, theo chủ trương của Chính phủ, giai đoạn 2022-2026 tiếp tục tinh giản 10% biên chế sự nghiệp, do vậy trường đại học tiếp tục phải tăng khả năng tự chủ. Năm 2022 tỉnh đã chuyển 70 biên chế ngân sách sang biên chế tự chủ của trường. Nhằm đáp ứng yêu cầu tự chủ, đơn vị giáo dục này đã cắt giảm những hợp đồng nội bộ do không phù hợp với vị trí việc làm và tinh gọn bộ máy để đảm bảo cân đối ngân sách theo quy định.

Đại học Hà Tĩnh trụ sở chính ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, trụ sở phụ tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh. Ngoài mô hình Đại học chính quy, trường còn đào tạo thêm hệ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT theo mô hình "trường trong trường". Cơ sở này hiện có khoảng 4.000 học sinh, sinh viên. Năm học 2021-2022, trường tuyển sinh được hơn 1.000 em, trong đó có hơn 800 sinh viên.

Trường đang thực hiện mô hình tự chủ một phần.

(Theo VNExpress)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi