logo

Không về quê ăn Tết, công nhân tại Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’

Ngày đăng: 13/02/2021
Những ngày cận Tết, Bình Dương ghi nhận đến 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trước tình hình trên, hàng trăm nghìn người lao động hủy vé cùng nhau đón Xuân xa nhà. Trong số này, nhiều ngươi tập trung tại Hội hoa Xuân vui chơi, “check in” để tạm biệt một năm cũ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, bắt đầu từ ngày 30/1 đến 6/2, Bình Dương liên tục ghi nhận đến 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Địa phương đã khẩn trương truy vết những người và địa điểm liên quan đến các ca bệnh, đồng thời thực hiện phong tỏa các khu gồm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một); ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) và chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An).

Sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh đã kiểm soát ổn, Bình Dương thực hiện dỡ bỏ phong tỏa trước thời hạn đối với khu vực thuộc phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) để người dân đón Tết, những khu vực còn lại vẫn tiếp tục phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề xuất và được chấp thuận về việc không tổ chức một số hoạt động bao gồm: chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật Đêm giao thừa của tỉnh và các huyện, thị, thành phố; chương trình văn nghệ chào mừng năm mới (từ ngày Mùng 01 Tết đến ngày Mùng 05 Tết); lễ hội Chùa bà Thiên Hậu; lễ khai mạc Đường hoa và Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021.

Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 1
 
Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 2
Người lao động vui chơi tại Hội hoa Xuân

Tuy nhiên, để tạo không khí cho nhân dân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Bình Dương tổ chức một số hoạt động Tết Tân Sửu 2021 có áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 3
Hội hoa Xuân, Hội báo Xuân ở Bình Dương trở thành điểm "check in" lý tưởng

Ngoài ra, việc tổ chức Đường hoa, Hội hoa xuân Bình Dương nhằm tạo không khí mùa xuân cũng như trang trí khu vực Trung tâm Hành chính tỉnh đón mừng năm mới Xuân Tân Sửu 2021, phục vụ nhân dân với điều kiện đảm bảo tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách). Thời gian phục vụ từ 18 giờ 00, ngày 09/02/2021 đến ngày 16/02/2021, từ 28 Tết Âm lịch đến mùng 5 Tết Âm lịch.

Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 4
Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 5
Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 6
Tại Hội hoa Xuân ai cũng tự giác phòng, chống dịch đeo khẩu trang xuyên suốt

Tết Nguyên đán năm nay, khoảng 600.000 người lao động không về quê mà ở lại Bình Dương. Đêm 29 Tết, hàng nghìn công nhân lao động ở Bình Dương không về quê đã đến Hội hoa Xuân để vui chơi, check in tạo nên một không khí nhộn nhịp. Dù tập trung vui chơi nhưng tất cả đều ý thức phòng dịch nên chủ động rửa tay sát khuẩn trước khi vào cổng, đeo khẩu trang xuyên suốt.

Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 7
 
Ngay khi Bình Dương ghi nhận ca mắc COVID-19, địa phương đã hủy nhiều sự kiện, trong đó ngưng tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa
Không về quê ăn Tết, công nhân ở Bình Dương đến Hội hoa ‘check in’ - ảnh 9

Theo báo cáo từ Sở Y tế Bình Dương, đến sáng 30 Tết địa phương chưa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới, các trường hợp liên quan đến 6 ca bệnh đều có kết quả âm tính. Liên quan đến việc chăm lo Tết cho người lao động ở lại Bình Dương ăn Tết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết, địa phương tổ chức đoàn đến chúc Tết công nhân tại nơi làm việc và khu trọ. Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 500 nghìn đồng kèm quà.

(Theo Tiền Phong)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi