logo

Khu Công nghiệp Đồng Tháp: Nợ Bảo hiểm xã hội tăng

Ngày đăng: 21/07/2022
CĐ các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp cho biết, tình hình nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) của các doanh nghiệp đang tăng.

Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Hiện còn 4 doanh nghiệp nợ BHXH 5 - 34 tháng với tổng nợ trên 24,5 tỉ đồng.

Khu Công nghiệp Đồng Tháp: Nợ Bảo hiểm xã hội tăng

Đáng lo hơn là các doanh nghiệp này đều có ký lộ trình trả nợ BHXH, BHYT, BHTN, nhưng thực hiện chưa đúng theo lộ trình cam kết làm ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản và xác nhận sổ để đăng ký hưởng BHTN và BHXH của người lao động.

Cụ thể là có 1 doanh nghiệp nợ BHXH trên 30 tháng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động.

Hiện còn 56 trường hợp ốm đau, 63 trường hợp chưa xác nhận sổ BHXH cho NLĐ hưởng các chế độ trợ cấp. Ngoài ra có 1 doanh nghiệp nợ BHXH 31 tháng, làm ảnh hưởng đến việc xác nhận sổ của 41 người lao động và đã có 20 người trong số này đã gửi đơn khiếu nại nhờ Tòa án nhân dân TP.Sa Đéc giải quyết. 

(Theo Lao Động)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi