logo

Tám hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị lùi thời điểm tăng lương tối thiểu đến 1.1.2023

Ngày đăng: 17/04/2022
Cho rằng thời điểm áp dụng tăng lương tối thiểu (LTT) vùng từ 1.7 sẽ khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, 8 hiệp hội doanh nghiệp đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lùi thời điểm tăng LTT vùng từ 1.1.2023.

Sau khi Hội đồng Tiền lương quốc gia “chốt” phương án đề xuất tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động ở mức 6% từ 1.7.2022, 8 hiệp hội doanh nghiệp vừa gửi kiến nghị Thủ tướng xem xét và cân nhắc giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, lùi thời điểm áp dụng tăng LTT vùng, áp dụng từ 1.1.2023.

Tám hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị lùi thời điểm tăng lương tối thiểu đến 1.1.2023  - ảnh 1

Do gặp khó khăn, 8 hiệp hội doanh nghiệp đề nghị lùi thời điểm tăng lương cho người lao động đến 1.1.2023 - T.HẰNG

Theo các hiệp hội, mức tăng LTT vùng được đề xuất là 6% thể hiện sự nhượng bộ của các bên, người lao động có điều kiện cải thiện phần nào đời sống sau một thời gian dài khó khăn do Covid-19. Người sử dụng lao động cũng có thể cân đối lại ngân sách, đảm bảo phục hồi sản xuất và ổn định nhân lực.

Tuy nhiên, các hiệp hội nhận thấy, thời điểm áp dụng tăng LTT vùng từ 1.7.2022 sẽ khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, trong kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, các hiệp hội đề nghị xem xét và cân nhắc giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, lùi thời điểm áp dụng tăng LTT vùng, áp dụng từ đầu năm sau, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị tốt nhất.

Lý giải về nguyên nhân đưa ra kiến nghị này, tám hiệp hội cho rằng, trong 2 năm 2020 - 2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến khó lường đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp kiệt quệ.

Trong khi đó, hiện nay tình trạng người lao động là F0 vẫn tiếp tục diễn ra, doanh nghiệp vẫn đang phải gồng mình đối phó, kéo theo là tình trạng hậu Covid-19, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lao động của doanh nghiệp.

Mặt khác, trong thời gian tới có thể sẽ xuất hiện làn sóng mới với biến chủng mới của dịch Covid-19, tiếp tục gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân năm 2021 chỉ tăng 1,84% so với năm 2020 và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống của người lao động và Nhà nước cũng đang nỗ lực kiểm soát lạm phát.

Theo các hiệp hội, hiện các doanh nghiệp đều đã thực hiện tăng lương đầu năm 2021, 2022. Đồng thời hợp đồng với các đối tác bao gồm giá hàng hoá... đều đã được chốt và ký với các đối tác từ đầu năm nên không thể tăng giá bán hàng hoá được. Nếu tăng LTT ngay từ 1.7, các doanh nghiệp không thể xoay sở kịp để thay đổi chiến lược kinh doanh, kế hoạch sản xuất do thời điểm đã đến quá gần, do tất cả các phương án sản xuất, tài chính và đơn hàng đều được xây dựng từ cuối năm trước.

“Việc tăng LTT tháng 7 này sẽ đẩy doanh nghiệp vào tình huống vô cùng khó khăn, nhiều doanh nghiệp sẽ phải hủy bỏ ngang hợp đồng vì chi phí không đảm bảo, ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của người lao động và sự tồn vong của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phải cắt giảm lao động, tạm dừng hoặc thu hẹp sản xuất, thậm chí phá sản vì không thể lo nổi chi phí nhân công. Điều này sẽ dẫn đến khả năng hàng chục nghìn người lao động không có việc làm”, công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 12.4, Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất “chốt” đề xuất tăng LTT vùng mức 6% từ ngày 1.7.2022, áp dụng đến hết năm 2023 để trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Mức đề nghị tăng cụ thể như sau: vùng 1 tăng 260.000 đồng, từ mức 4,42 triệu đồng lên 4,68 triệu đồng. Vùng 2 tăng 240.000 đồng, từ 3,92 triệu đồng lên 4,160 triệu đồng. Vùng 3 tăng 210.000 đồng, từ 3,43 triệu đồng lên 3,64 triệu đồng. Vùng 4 tăng 180.000 đồng, từ 3,07 triệu đồng lên 3,250 triệu đồng.

Theo ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia, có đến 15/17 thành viên bỏ phiếu tán thành việc tăng LTT vùng từ 1.7.2022. Mức tăng được đề xuất là 6% thể hiện sự nhượng bộ của các bên, người lao động có điều kiện cải thiện phần nào đời sống sau một thời gian dài khó khăn do Covid-19. Người sử dụng lao động cũng có thể cân đối lại ngân sách, đảm bảo phục hồi sản xuất và ổn định nhân lực.

Tám hiệp hội gửi kiến nghị, gồm: Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam.

(Theo Thanh Niên)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi