logo

Thanh Hoá: Giáo viên tiểu học bị nợ lương liên tiếp 6 tháng

Ngày đăng: 23/06/2022
Mặc dù năm học 2021-2022 đã kết thúc hơn 1 tháng nay, nhưng gần 10 giáo viên hợp đồng với Trường Tiểu học Đông Lĩnh (TP Thanh Hoá) vẫn chưa được nhận lương từ tháng 1/2022 tới nay.

Được biết, để đảm bảo kế hoạch hoạt động trong năm học 2021-2022 của nhà trường, Trường tiểu học Đông Lĩnh (TP Thanh Hoá) đã hợp đồng với 8 giáo viên. Những giáo viên này đảm bảo công tác giảng dạy, chủ nhiệm theo lịch phân công của nhà trường.

Cụ thể, 4 giáo viên giảng dạy chủ nhiệm khối 3; 1 giáo viên giảng dạy, chủ nhiệm khối 2; 3 giáo viên giảng dạy, chủ nhiệm khối 4. Kết thúc năm học, cùng với nhiều giáo viên của nhà trường, các giáo viên hợp đồng đã hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác chủ nhiệm... tại các lớp và các hoạt động chung do nhà trường phân công.

Ngoài mức lương 2.780.000/tháng, các giáo viên còn được hỗ trợ tiền "tiết 4" (tiết học ngoài khung chương trình, do phụ huynh thoả thuận) và tiền trực bán trú (nếu tham gia trực bán trú).

Từ tháng 9-12/2021, Trường Tiểu học Đông Lĩnh đã chi trả tiền lương cho 8 giáo viên hợp đồng với mức lương trên. Tuy nhiên, từ tháng 1/2022 tới nay, 8 giáo viên hợp đồng chưa được nhận lương với lý do nhà trường đưa ra là chưa có nguồn chi trả.

Với mức lương hợp đồng như trên, cùng với việc bị nợ lương kéo dài tới 6 tháng nay khiến nhiều giáo viên gặp khó khăn.

 
Thanh Hoá: Giáo viên tiểu học bị nợ lương liên tiếp 6 tháng ảnh 1

Trường tiểu học Đông Lĩnh, TP Thanh Hoá

Trao đổi nhanh với báo Tiền Phong, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá cho biết, thành phố đã tiếp nhận thông tin và đã có chỉ đạo giải quyết việc trên.

(Theo Tiền Phong)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi