logo

Trên 30 LĐ Trạm cân Đại Yên bị nợ lương năm 2020: Chưa tìm ra giải pháp

Ngày đăng: 12/01/2021
Trên 30 cán bộ, nhân viên của Trạm kiểm tra trọng tải xe Đại Yên (Trạm cân Đại Yên), đặt trên QL18 đoạn đi qua phường Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chưa nhận được bất cứ đồng lương nào năm 2020.

“Quả bóng” kinh phí hoạt động của trạm này hiện vẫn cứ được đẩy đi, đẩy lại giữa tỉnh Quảng Ninh và Bộ Giao thông - Vận tải.

Cán bộ, nhân viên Trạm cân Đại Yên hy vọng được truy lĩnh toàn bộ số lương nợ cả năm 2020 để có tiền trang trải và tiêu Tết, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ đồng nào. Ảnh: Nguyễn Hùng

Như đã phản ánh, cả năm 2020, toàn bộ nhân viên của trạm không nhận được bất cứ đồng lương nào. Tỉnh Quảng Ninh và Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đã có nhiều công văn trao đổi để các giải pháp cho vấn đề này. Tuy nhiên đến nay, không chỉ khoản lương năm 2020 chưa thấy đâu, mà nguồn kinh phí trả lương cho cán bộ, nhân viên cũng như các hoạt động khác của trạm chưa biết lấy đâu ra.

Cụ thể, trả lời nội dung đề nghị bố trí kinh phí hoạt động thường xuyên cho Trạm cân Đại Yên năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh, trong công văn phúc đáp UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 4.1.2021, Bộ GTVT cho biết không thể sử dụng nguồn ngân sách thuộc Bộ GTVT quản lý để giao dự toán chi thường xuyên cho hoạt động Trạm cân Đại Yên - là đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, chỉ đạo xử lý việc cấp kinh phí thường xuyên cho trạm.

Trong khi đó, theo UBND tỉnh Quảng Ninh, kể từ khi đi vào hoạt động năm 1996 đến cuối năm 2019, lương của toàn bộ cán bộ, nhân viên Trạm cân Đại Yên đều do Bộ GTVT chi trả bằng nhiều nguồn. Từ 2012-2019, lương của toàn bộ cán bộ, nhân viên trạm được chi trả từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương, với mức từ 2,5-5 tỉ đồng/năm. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, không còn Quỹ bảo trì đường bộ. Đây là lý do chính khiến Trạm cân Đại Yên bị nợ lương và đến nay chưa tìm ra giải pháp.

Một số cán bộ, nhân của Trạm cân Đại Yên cho hay, do không được cấp kinh phí, nên phải đi vay mượn tiền để trang trải cho những hoạt động thường xuyên tối thiểu của trạm. Ngành điện, nước liên tục có thông báo đòi trả nợ, nếu không sẽ cắt dịch vụ cấp điện, nước. Do không được cấp kinh phí nên Trạm cân Đại Yên cũng nhiều lần nhận được thông báo đòi “nợ” của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ninh, do còn nợ tổng số tiền đóng bảo hiểm đến ngày 8.12.2020 là 678.419.453 triệu đồng.

Trạm cân Đại Yên là một trong số ít những trạm kiểm tra trọng tải xe được thành lập rất sớm trên toàn quốc từ năm 1996 nhằm kiểm soát phương tiện quá khổ, quá tải trọng, góp phần bảo vệ kết cấu cầu, đường, giảm tai nạn giao thông…

(Theo Lao Động)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi