logo

Trục xuất, phạt tiền người Trung Quốc làm việc không phép tại TP. Nha Trang

Ngày đăng: 08/06/2021
Ngày 7/6, Công an tỉnh Khánh Hoà đã ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng và trục xuất 6 lao động người Trung Quốc làm việc không phép tại một phòng khám đa khoa.

Theo đó, Công an tỉnh Khánh Hoà vừa ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với 6 lao động người Trung Quốc làm việc không phép tại Phòng khám đa khoa Đức An, số 23 Thái Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà về hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và xử phạt bổ sung bằng hình thức trục xuất qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hoà đã phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại Phòng khám đa khoa Đức An của Công ty TNHH Đức An Nha Trang (gọi tắt Công ty Đức An). Tại thời điểm kiểm tra, các bên chưa cung cấp được các loại giấy tờ về việc được cho tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng để người nước ngoài hoạt động, kinh doanh phòng khám.

Trục xuất, phạt tiền người Trung Quốc làm việc không phép tại TP. Nha Trang - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Đức An tạm ngừng hoạt động ( Ảnh C H).

Ngoài ra, Công ty Đức An còn sử dụng 6 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc. Trong đó, 2 người đang có mặt và làm việc tại Phòng khám đa khoa Đức An là ông Jiang Linfeng (SN 1983, không có giấy phép lao động do Sở LĐ-TB-XH Khánh Hoà cấp) và bà Guo Xiaohong (SN 1968, giấy phép lao động đã hết hạn từ ngày 30/6/2020). Riêng 4 trường hợp còn lại là các ông Ke Zhi Xiong (SN 1974), Li Tang Xing (SN 1963), Chen Jin Hong (SN 1962) và bà Wang Fang (1979) không có mặt tại nơi làm việc và Công ty Đức An không cung cấp được giấy phép lao động của 4 trường hợp này.

(Theo Dân Sinh)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi