logo

Giải đáp chế độ bảo hiểm tai nạn lao động

Ngày đăng: 02/05/2022
Bạn Nguyễn Văn Bình ở Hà Giang hỏi: Xin cho biết thủ tục, hồ sơ để hưởng chế độ Bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ) như thế nào?

Trả lời: Điều 57 Luật ATVSLĐ quy định, hồ sơ hưởng chế độ TNLĐ gồm có:

- Sổ BHXH.

- Giấy ra viện hoặc trích sao hồ sơ bệnh án sau khi đã điều trị TNLĐ đối với trường hợp nội trú.

- Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa.

- Văn bản đề nghị giải quyết chế độ TNLĐ do đơn vị sử dụng lao động lập theo mẫu số 05A-HSB ban hành kèm theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31/01/2019 của BHXH Việt Nam.

Trường hợp thanh toán phí giám định y khoa thì có thêm hóa đơn, chứng từ thu phí giám định; bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện giám định y khoa.

Về trách nhiệm lập, nộp hồ sơ hưởng chế độ TNLĐ, Khoản 9 Điều 38, Luật ATVSLĐ quy định: “Người sử dụng lao động nơi xảy ra TNLĐ có trách nhiệm lập hồ sơ hưởng chế độ về TNLĐ, BNN từ Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN”.

Khoản 1, Điều 59 Luật ATVSLĐ quy định: “Người sử dụng lao động (NSDLĐ) nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm TNLĐ, BNN theo quy định tại Điều 57 và Điều 58 của Luật này.”

Chế độ hưởng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mới - Báo Người  lao động

Bạn Nguyễn Trần Thu Hương, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An Phú Hưng (Hà Nam) hỏi: Cách đây 4 năm, một NLĐ làm việc trong công ty tôi bị TNLĐ và được bảo hiểm giải quyết chế độ TNLĐ. Tháng 3/2022, NLĐ này đi làm thì bị TNLĐ thêm một lần nữa. Xin hỏi, trường hợp này BHXH sẽ giải quyết như thế nào?

Trả lời: Căn cứ theo Điều 45 Luật ATVSLĐ năm 2015 quy định điều kiện hưởng chế độ TNLĐ, NLĐ tham gia bảo hiểm TNLĐ, BNN được hưởng chế độ TNLĐ khi có đủ các điều kiện sau đây:

Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn và thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc, kể cả khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm việc mà Bộ luật Lao động và nội quy của cơ sở sản xuất, kinh doanh cho phép, bao gồm nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;

- Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động ủy quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động;

- Trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

- NLĐ không được hưởng chế độ do Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN chi trả nếu thuộc một trong các nguyên nhân quy định tại Khoản 1, Điều 40 của Luật ATVSLĐ năm 2015.

Theo thông tin bạn cung cấp, NLĐ vài năm về trước đã bị TNLĐ và được BHXH giải quyết chế độ TNLĐ. Đến nay lại bị TNLĐ thêm một lần nữa; trong trường hợp này, người sử dụng lao động phải bồi thường theo từng lần đối với NLĐ bị TNLĐ. Nguyên tắc là TNLĐ lần nào thì thực hiện bồi thường hoặc trợ cấp cho lần đó. NSDLĐ không được cộng dồn các vụ tai nạn đã xảy ra từ các lần trước đó. Vì vậy, NLĐ vẫn được hưởng chế độ TNLĐ theo quy định của pháp luật BHXH.

(Theo Lao động & Công đoàn)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tư vấn luật lao động
1
https://www.voatiengviet.com/

NGHIỆP ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM (VIU) 

Tổ chức phi chính trị và bất vụ lợi, được sáng lập từ nhu cầu thực tiễn và theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tôn chỉ hoạt động của nghiệp đoàn là Đoàn kết - Tương trợ - Phát triển 

Kết nối với chúng tôi